ยินดีต้อนรับสู่เว็ปไซต์ AC WALL | ผนังสำเร็จรูป | แผ่นฉนวนสำเร็จรูป | Sandwich Panel | แผ่นห้องเย็น

โรงงานผลิตและจำหน่าย แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ACWALL


แผ่นฉนวนสำเร็จรูป แบรนด์ ACWALL ชื่อทั่วไปคือ แผ่นแซนวิชพาแนล Sandwich Panel
แต่คนไทยมักเรียกกันว่า แผ่นไอโซวอลล์ isowall

สั่งซื้อโทร : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)


แผ่นฉนวนสำเร็จรูป หรือคนทั่วไปเรียกแผ่นไอโซวอลล์ (isowall) คืออะไร ?

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า แผ่นไอโซวอลล์ (isowall) คือผนังสำเร็จรูปที่มีส่วนประกอบด้วยกันทั้งหมด 3 ส่วน คือ แผ่นเหล็ก PPGI ทั้งสองด้าน และตรงกลางเป็นฉนวนกันความร้อนที่มักใช้วัสดุเป็นโฟม ซึ่งในปัจจุบันนิยมใช้ Polystyrene Foam (PS) คือ โฟมขาว, Polyurethane Foam (PU) คือ โฟมเหลือง, Polyisocyanurate (PIR) คือ โฟมเหลือง โฟมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ที่ใช้ในการประกอบเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป(sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall) เนื้อโฟมเป็นโฟมชนิด F-grade คือโฟมไม่ลามไฟ นิยมอย่างแพร่หลายในการทำห้องเย็นและห้องคลีนรูม เนื่องจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือแผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) มีฉนวนโฟมอยู่ตรงกลาง มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี ในประเทศไทยนั้นได้เริ่มมีการนำแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือแผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) มาใช้งานในปี พ.ศ.2520 โดยเริ่มต้นจากการใช้งานในอุตสาหกรรมห้องเย็นเป็นลำดับแรก และหลังจากนั้นได้มีการนำวัสดุดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับงานหลังคา


เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดการส่งผ่านความร้อนจากด้านบนหลังคาสู่ด้านล่าง ด้วยแนวความคิดนี้เองทำให้มีการนำวัสดุแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือแผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) มาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น อุตสาหกรรมอาหารและยา , การทำห้องสะอาด เนื่องจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูปประกอบด้วยวัสดุที่เป็นผิวเหล็ก PPGI ชนิดที่ได้รับมาตรฐาน Food grade ด้วย และในปัจจุบันแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) เริ่มมีการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง เนื่องจากข้อได้เปรียบของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall) คือ สามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วและทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะยังมีข้อจำกัดในเรื่องของต้นทุนในการก่อสร้างอาจจะสูงกว่าการ ก่ออิฐ ฉาบปูน เล็กน้อย และด้วยคุณสมบัติในการลดระยะเวลาการก่อสร้างนี้เอง ทางวิศวกรและช่างผู้รับเหมา หันมาเลือกใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือแผ่น ไอโซวอลล์ (Isowall) ในอุตสากรรมการทำตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป , บ้านสำเร็จรูป , บ้านน็อคดาวน์ , ตู้ป้อมยามสำเร็จรูป กันมากขึ้น

images
images
images
images
images
images
images
images

คุณสมบัติของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่คนทั่วไปเรียกติดปากว่าแผ่นไอโซวอลล์ (Isowall)

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานฝ้า เพดาน และหลังคาได้ แต่หลายๆท่านอาจจะมีคำถามถึงเรื่องการรับน้ำหนักของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่นำมาใช้ ว่าแข็งแรงพอมั้ย? หรือสามารถรับน้ำหนักได้แค่ไหนกัน ? ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านั้นเรามีคำตอบให้ทุกท่านในเนื้อหาต่อไปนี้ครับ

โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC WALL หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich Panel) มีดังนี้

1.เป็นวัสดุก่อสร้างที่ช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

2.น้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานมากกว่า 20 ปี

3.เป็นผนังสำเร็จรูปที่สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับงานฝ่าและเพดาน

4.สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอก และควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

5.มาตรฐาน food grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอาหารและยา

6.ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากกว่า 40% ป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ 40%

7.เป็นวัสดุก่อสร้างที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมไม่มีสาร CFCs

8.รองรับระบบคุณภาพ GMP (Good Manufacturing Practice)

9.รองรับระบบคุณภาพ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point)

images
images
images
images images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่าแผ่นไอโซวอลล์ isowall

งานเสร็จเร็ว ประหยัดงบประมาณ อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี เหมาะกับโรงงานทุกประเภท.

คุณสมบัติในการรับน้ำหนักของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall (เอซี วอลล์)

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานฝ้า เพดาน และหลังคาได้ แต่หลายๆท่านอาจจะมีคำถามถึงเรื่องการรับน้ำหนักของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่นำมาใช้ ว่าแข็งแรงพอมั้ย? หรือสามารถรับน้ำหนักได้แค่ไหนกัน ?

ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านั้นเรามีคำตอบให้ทุกท่านในเนื้อหาต่อไปนี้ครับ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall) สามารถรับน้ำหนักได้แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก คือ ความหนาของแผ่นฉนวน และ ความยาวของแผ่นฉนวน ซึ่งกล่าวให้เข้าใจง่ายขึ้นคือ ยิ่งแผ่นความหนาน้อยลง การรับน้ำหนักก็จะลดลงไปด้วย หรือ ยิ่งแผ่นมีความยาวมากขึ้น ความสามารถในการรับน้ำหนักก็จะลดลงไป ซึ่งสามารถเสริมความแข็งแรงของแผ่นฉนวนได้โดยการเสริมจุดหิ้วฝ้าเพดาน โดยข้อมูลการรับน้ำหนักของแผ่นฉนวน สามารถดูได้จากตารางด้านล่าง โดยการรับน้ำหนักจะเป็นน้ำหนักเฉลี่ยต่อ 1 จุดแขวนฝ้า เพดาน


Images

ภาพตัวอย่าง : จากภาพตัวอย่างข้างต้นแสดงถึงแผ่นหนา 2 นิ้ว ความหยาว 2 เมตร สามารถรับน้ำหนักได้ 140 กิโลกรัมต่อ 1 จุดแขวน ซึ่งสามารถรับน้ำหนักของ คนธรรมดาน้ำหนัก 60-100 กิโลกรัม ได้สบายๆ

ตารางการรับน้ำหนักแรงกดของ แผ่น Ac wall หรือ แผ่นไอโซวอลล์ isowall (ต่อหนึ่งจุดแขวน หน่วยกิโลกรัม)
ความหนาของแผ่น
(มิลลิเมตร)
น้ำหนักของแผ่น
(กิโลกรัม)
ความยาว 2.00
(เมตร)
ความยาว 3.00
(เมตร)
ความยาว 4.00
(เมตร)
ความยาว 5.00
(เมตร)
ความยาว 6.00
(เมตร)
ความยาว 7.00
(เมตร)
ความยาว 8.00
(เมตร)
ความยาว 9.00
(เมตร)
ความยาว 10.00
(เมตร)
50 10.25 140 81 45 28 19 หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ**
75 10.75 216 127 71 45 31 23 16 12 หมายเหตุ***
100 11.25 289 167 93 60 41 30 23 18 15
125 11.75 362 206 116 47 51 37 28 24 18
150 12.25 435 254 143 91 63 46 35 31 22
200 13.25 435* 333 187 120 83 61 46 37 29
250 14.25 435* 404 243 156 108 79 60 48 38

เหมายเหตุ 1* : ความยาวของแผ่น AC WALL ขนาด 2 เมตร จะสามารรับน้ำหนักได้มากที่สุด 435 กิโลกรัม ในความหนา 150 มิลลิเมตรขึ้นไป

เหมายเหตุ 2** : ความหนาของแผ่น AC WALL ขนาด 50 มิลลิเมตร แนะนำให้ผลิตความยาวไม่เกิน 10 เมตร เนื่องจากข้อจำกัดในการขนส่งอาจทำให้ แผ่น AC WALL เสียหายได้

เหมายเหตุ 3*** : ความหนาของแผ่น AC WALL ขนาด 75 มิลลิเมตร แนะนำให้ผลิตความยาวไม่เกิน 10 เมตร เนื่องจากข้อจำกัดในการขนส่งอาจทำให้ แผ่น AC WALL เสียหายได้

ข้อมูลการควบคุมอุณหภูมิของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich panel) หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า แผ่นไอโซวอลล์

ปัจจัยสำคัญในการควบคุมอุณหภูมิของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือแผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) ขึ้นอยู่กับความหนาของตัวแผ่นฉนวน และความหนาแน่นของฉนวนโฟม ยิ่งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปมีความหนาและความหนาแน่นของโฟมมากแค่ไหนแผ่นฉนวนสำเร็จรูป หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall)

ก็จะมีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิก็จะดีขึ้น หรือ การเลือกใช้ฉนวนที่มีความหนาแน่นมากขึ้นก็จะมีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถคำนวนความหนาเบื้องต้นได้จากตารางที่ได้เปรียบเทียบความหนาของแผ่น ถึงการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมกับความหนา ในที่นี้ต้องดูด้วยว่าต้องการเก็บอะไร ควรใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ พื่อประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง เพราะความหนาของแผ่นฉนวนที่มากขึ้นก็จะทำให้ราคาเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยการเลือกใช้ความหนาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปกับอุณหภูมิที่ต้องการใช้งาน สามารถดูได้จากตารางด้านล่าง


ตารางการเก็บอุณหภูมิของ isowall หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
(นับจากความหนาหน่วยนิ้ว inch)
อุณหภูมิ
(องศาเซลเซียส)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยนิ้ว)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยมิลลิเมตร)
+20 ถึง +16 2 50
+15 ถึง +10 3 75
+9 ถึง 0 4 100
-1 ถึง -8 5 125
-9 ถึง -15 6 150
-16 ถึง -32 8 200
-33 ถึง -40 10 250
-41 ถึง -51 12 300
images
images
images
images

ภาพตัวอย่าง : การทำห้องเย็นด้วย isowall หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ใช้เครื่องทำความเย็น -20 องศา สามารถเลือกใช้แผ่นฉนวนหนา 8 นิ้ว ได้ (โอยอ้างอิงจากตารางข้างต้น)

ตารางคุณสมบัติ Expanded Polystyrene Foam สำหรับแผ่นฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall)
โฟมพอลิสไตรีน EPS (Expanded Polystyrene Foam)
1. โฟมน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง
2. มีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิได้ดี เหมาะสำหรับงานห้องเย็นเก็บสินค้า
3. มีคุณสมบัติในการป้องกันการถ่ายเทความร้อนได้ดี
4. ลดการผ่านของเสียง
5. มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ กล่าวคือ หากเกิดการติดไฟ ไฟจะสามารถดับเองได้โดยไฟจะไม่ลุกลาม
6. มีคุณสมบัติในการรับแรงกดได้ดี
7. สามารถใช้เป็นวัสดุในการสร้างห้องสะอาด เนื่องจากมีคุณสมบัติลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
8. สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้างที่หลากหลาย

คุณสมบัติของ Expanded Polystyrene Foam (EPS Foam) โฟมในแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์

Expanded Polystyrene Foam (EPS Foam) คือ โฟม ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีคุณสมบัติในเรื่อง ความเบา แต่สามารถรับน้ำหนักได้ดี และยังมีคุณสมบัติในการเป็นฉนวนกันความร้อน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น นำไปสู่การใช้เป็นวัสดุในการก่อสร้างอาคารหรือที่พัก ที่มุ่งเน้นเรื่องของการประหยัดพลังงาน , สถานที่ที่ต้องการลดเสียงรบกวนจากภายนอก หรือ สถานที่ที่มีข้อจำกัดของน้ำหนักวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ปัจจุบันมีการนำวัสดุโฟม EPS ไปประยุกต์ใช้ในงานประเภทต่างๆมากมาย ยกตัวอย่างเช่น งานก่อสร้างอาคาร , โกดังเก็บสินค้า , บ้านประหยัดพลังงาน , งานก่อสร้างถนน สะพาน , บ้านลอยน้ำ , งานบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

ซึ่งจะเห็นได้ว่าโฟมนำไปใช้งานประเภทต่างๆ มากมาย เช่น งานก่อสร้างอาคาร บ้านแบบประหยัดพลังงาน งานก่อสร้าง ถนน สะพาน งานก่อสร้างบ้านลอยน้ำ งานกันฉนวนความร้อน งานบรรจุภัณฑ์และงาน Lost Foam งานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทคุณสมบัติ ที่ต้องการใช้งานนั้น ๆ ปัจจุบันคุณสมบัติของโฟมมีบทบาทมาก


รายละเอียดเพิ่มเติม
images
images
images
images

ข้อมูลเหล็กดองบูในในแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์

เหล็กดองบู (DongBu Steel) นำเข้าจากผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศเกาหลี มีการรับประกันตัวเหล็ก จากผู้ผลิตโดยตรง ดองบูผลิตแผ่นเหล็กที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall โดยสีที่เคลือบกับเหล็กดองบูมีคุณสมบัติพิเศษในการในการป้องกันเชื้อแบคทีเรีย มาตรฐาน Food Grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอาหารและยา

ซึ่งด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้ทำให้ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) สามารถนำมาใช้ ในงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง ห้องคลีนรูม กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นเหล็กที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล และเหล็กดองบูยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเหล็กทั่วไปถึง 20 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม
ตารางคุณสมบัติ เหล็กดองบู ในแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall
Qualification of DongBu Steel
1. เป็นแผ่นเหล็กที่มีความหนาเริ่มต้น 0.35 มิลลิเมตร
2. ได้รับมาตรฐาน Food Grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอาหารและยา
3. คุณสมบัติสีเคลือบเหล็กไม่เป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรีย
4. มีการรับประกันจากผู้ผลิต
5. เหมาะกับงานห้องเย็นทุกประเภท
6. เหมาะกับงานห้องคลีนรูมที่ต้องการผ่านการตรวจมาตรฐาน GMP
7. มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 20 ปี (ไม่เป็นสนิม)
8. ทนต่อสภาวะแวดล้อมภายนอกได้ดี (ใช้งานภายนอกอาคาร)
images
images
images
images

สอบถามข้อมูลแผ่น Sandwich Panel กับผู้เชี่ยวชาญ

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)

สอบถามฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อสั่งซื้อสินค้ากับเรา

Sale Executive 1

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 2

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 3

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

สั่งซื้อแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC wall คนทั่วไปมักเรียกติดปากว่า แผ่นไอโซวอลล์ isowall ติดต่อเรา

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)