ยินดีต้อนรับสู่เว็ปไซต์ AC WALL | ผนังสำเร็จรูป | แผ่นฉนวนสำเร็จรูป | Sandwich Panel | แผ่นห้องเย็น

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป


แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ วัสดุก่อสร้างประเภทแผ่นผนังและเพดาน นิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้าง
ประเภท ผนังโรงงาน ตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป บ้านสำเร็จรูป มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนและควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

สั่งซื้อโทร : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ Email : acisowall.sale@gmail.com

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คืออะไร ?

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ แผ่นผนังสำเร็จรูปที่นิยมใช้กันในงานห้องเย็น ห้องคลีนรูม ส่วนใหญ่แล้วรู้จักกันในชื่อ Sandwich Panel เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษในการควบคุมอุณหภูมิในห้องให้คงที่ โดยคุณลักษณะของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปจะประกอบไปด้วยสามส่วนหลักๆ คือ 1.ชั้นบนแผ่นเหล็กหนา 0.35 หรือ 0.45 มิลลิเมตร 2.ตรงกลางเป็นโฟมฉนวน Polystyrene foam ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมอุณหภูมิ 3.ชั้นบนแผ่นเหล็กหนา 0.35 หรือ 0.45 มิลลิเมตร เนื่องจากมีลักษณะสามเนื่องที่ประกบกันทำให้มีลักษณะคล้ายๆแซนวิช จึงได้มีคนตั้งชื่อว่าแผ่น Sandwich Panel ซึ่งภาษาไทยก็คือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป นั้นเอง


ข้อดีของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ เป็นแผ่นผนังที่ขึ้นงานได้ง่ายรวดเร็วกว่าการก่อิฐฉาบปูนถึง 10 เท่า ทำให้งานก่อสร้างประหยัดระยะเวลาไปมาก และแผ่นฉนวนสำเร็จรูปยังมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ที่น้อยกว่ามาก ผูรับเหมาในปัจจุบันส่วนใหญ่จึงเริ่มหันมาใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูปในการก่อสร้างงานผนังและเพดานเพราะจะทำให้ประหยัดงบประมาณและระยะเวลาในการก่อสร้างได้เยอะมากเลยทีเดียว

images
images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะสำหรับงานอะไร ?

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะอย่างยิ่งกับงานห้องเย็นที่ต้องการมาตรฐาน GMP (มาตรฐานและยา) เนื่องจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูปเดิมทีแล้วรู้จักกันในชื่อผนังห้องเย็น เพราะแผ่นฉนวนสำเร็จรูป มีคุณสมบัติในการป้องกันความเย็นจากภายนอกออกสู่ภายใน อธิบายง่ายๆคือแผ่นที่จะทำให้คุณภูมิภายในคงที่ได้เป็นระยะเวลานานนั้นเอง ซึ่งในการที่จะสร้างห้องเย็นจำเป้นต้องคำนึงถึงความหนาของโฟมฉนวน ที่จะใช้ทำผนังด้วยเพราะถ้าแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่มี ความหนาของโฟมน้อยและความหนาแน่นของโฟมฉนวนน้อย ประสิทธิภาพในการเก็ความเย็นก็จะน้อยลงตามไปด้วย และงานที่เหมาะกับ แผ่นฉนวนสำเร็จรูปอื่นๆ เช่น งานห้องคลีนรูม ห้องผนังโรงงานที่เกี่ยวข้องกับอาหารและยา โรงพยาบาล รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำแผ่นฉนวนสำเร็จรูปไปทำเป็นผนังบ้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน


เนื่องจาก แผ่นฉนวนสำเร็จรูป นั้นมีราคาที่ถูกกว่าวัสดุที่นำมาใช้เป็นผนังทั่วไป แน่นอนว่าถ้าเลือกใช้แล้วจะสามารถประหยัดต้นทุนได้มากกว่าแน่นอน แถมแผ่นฉนวนสำเร็จรูปยัง ติดตั้งง่ายใช้เวลาไม่นาน ทำให้ผู้รับเหมาและวิศวกรส่วนใหญ่ในปัจจุบันเริ่มหันมาใช้วัสดุนี้แทนการก่ออิฐฉาบปูนกันมากขึ้น

images
images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะกับใคร

นอกจากจะเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่สามารถรักษาอุณหภูมิภายในได้แล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้กับงานก่อสร้างได้อย่างหลากหลายซึ่งแผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการ ดังนี้

1.เหมาะกับผู้รับเหมาที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

2.เหมาะกับงานห้องเย็นที่เก็บอาหารและยา และต้องการมาตรฐาน GMP

3.เหมาะกับผู้รับเหมาที่ต้องการประหยัดเวลาในการก่อสร้าง

4.เหมาะกับบุคคลทั่วไปที่ต้องการให้บ้านป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5.เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำห้องคลีนรูม และต้องการมาตรฐาน GMP

6.เหมาะกับโรงงานทุกประเภทที่ต้องการกั้นผนังหรือทำเพดาน

7.เหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ บ้านสำเร็จรูป ตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป

8.เหมาะกับโรงพยาบาล ห้องสะอาด ห้องแล็บ ห้องผลิตอาหาร และเครื่องสำอาง

9.เหมาะกับผู้ที่งบน้อยแต่ต้องการสร้างบ้านที่มีขนาดใหญ่

10.เหมาะกับผู้ที่ต้องการห้องเก็บเสียงหรือป้องกันเสียงจากภายนอก

images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel

งานเสร็จเร็ว ประหยัดงบประมาณ อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี เหมาะกับโรงงานทุกประเภท.

คุณสมบัติของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC WALL ของ บริษัท เอซีวอลล์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ผลิตจากเครื่องจักรที่มีระบบอัตโนมัติอินเจคชั่น (Injection) ที่ทันสมัยและมีมาตรฐานระดับโลก ทำให้ได้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป กันความร้อนที่มีความเรียบสม่ำเสมอ สวยงาม แข็งแรง มีความเที่ยงตรงสูง และมีคุณสมบัติเป็นเลิศ

อีกทั้งยังเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปกันความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความหนาและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ผลิตได้ตาม ความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมครีนรูม อุตสาหกรรมยา อุตสาหกรรมห้องเย็น ศูนย์กระจายสินค้า รวมถึงผนังภานนอกอาคารอื่นๆ

ตารางคุณสมบัติ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Qulification of AC WALL Panel
1. ระบบรอยต่อ Z-LOCK ให้ความแข็งแรงสูง สามารถถอดประกอบใหม่ได้ง่าย
2. ฉนวน PS โฟมขาวเหมาะสำหรับ อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมครีนรูม อุตสาหกรรมห้องเย็น
3. ฉนวน PS สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยม
4. ฉนวน PS ต้านทานต่อการติดและลุกลามของไฟ
5. ฉนวนระบบเซลล์ปิด ช่วยป้องกันการส่งผ่านและการก่อเกิดความชื่น
6. เป็นแผ่นฉนวนที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย มาตรฐาน GMP
images
images
images
images

คุณสมบัติในการรับน้ำหนักของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall (เอซี วอลล์)

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Ac Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานฝ้า เพดาน และหลังคาได้ แต่หลายๆท่านอาจจะมีคำถามถึงเรื่องการรับน้ำหนักของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่นำมาใช้ ว่าแข็งแรงพอมั้ย? หรือสามารถรับน้ำหนักได้แค่ไหนกัน ?

ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านั้นเรามีคำตอบให้ทุกท่านในเนื้อหาต่อไปนี้ครับ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall) สามารถรับน้ำหนักได้แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก คือ ความหนาของแผ่นฉนวน และ ความยาวของแผ่นฉนวน ซึ่งกล่าวให้เข้าใจง่ายขึ้นคือ ยิ่งแผ่นความหนาน้อยลง การรับน้ำหนักก็จะลดลงไปด้วย หรือ ยิ่งแผ่นมีความยาวมากขึ้น ความสามารถในการรับน้ำหนักก็จะลดลงไป ซึ่งสามารถเสริมความแข็งแรงของแผ่นฉนวนได้โดยการเสริมจุดหิ้วฝ้าเพดาน โดยข้อมูลการรับน้ำหนักของแผ่นฉนวน สามารถดูได้จากตารางด้านล่าง โดยการรับน้ำหนักจะเป็นน้ำหนักเฉลี่ยต่อ 1 จุดแขวนฝ้า เพดาน


Images

ภาพตัวอย่าง : จากภาพตัวอย่างข้างต้นแสดงถึงแผ่นหนา 2 นิ้ว ความหยาว 2 เมตร สามารถรับน้ำหนักได้ 140 กิโลกรัมต่อ 1 จุดแขวน ซึ่งสามารถรับน้ำหนักของ คนธรรมดาน้ำหนัก 60-100 กิโลกรัม ได้สบายๆ

ตารางการรับน้ำหนักแรงกดของ แผ่น Ac wall หรือ แผ่นไอโซวอลล์ isowall (ต่อหนึ่งจุดแขวน หน่วยกิโลกรัม)
ความหนาของแผ่น
(มิลลิเมตร)
น้ำหนักของแผ่น
(กิโลกรัม)
ความยาว 2.00
(เมตร)
ความยาว 3.00
(เมตร)
ความยาว 4.00
(เมตร)
ความยาว 5.00
(เมตร)
ความยาว 6.00
(เมตร)
ความยาว 7.00
(เมตร)
ความยาว 8.00
(เมตร)
ความยาว 9.00
(เมตร)
ความยาว 10.00
(เมตร)
50 10.25 140 81 45 28 19 หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ**
75 10.75 216 127 71 45 31 23 16 12 หมายเหตุ***
100 11.25 289 167 93 60 41 30 23 18 15
125 11.75 362 206 116 47 51 37 28 24 18
150 12.25 435 254 143 91 63 46 35 31 22
200 13.25 435* 333 187 120 83 61 46 37 29
250 14.25 435* 404 243 156 108 79 60 48 38

เหมายเหตุ 1* : ความยาวของแผ่น AC WALL ขนาด 2 เมตร จะสามารรับน้ำหนักได้มากที่สุด 435 กิโลกรัม ในความหนา 150 มิลลิเมตรขึ้นไป

เหมายเหตุ 2** : ความหนาของแผ่น AC WALL ขนาด 50 มิลลิเมตร แนะนำให้ผลิตความยาวไม่เกิน 10 เมตร เนื่องจากข้อจำกัดในการขนส่งอาจทำให้ แผ่น AC WALL เสียหายได้

เหมายเหตุ 3*** : ความหนาของแผ่น AC WALL ขนาด 75 มิลลิเมตร แนะนำให้ผลิตความยาวไม่เกิน 10 เมตร เนื่องจากข้อจำกัดในการขนส่งอาจทำให้ แผ่น AC WALL เสียหายได้

ข้อมูลการควบคุมอุณหภูมิของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich panel) หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า แผ่นไอโซวอลล์

ปัจจัยสำคัญในการควบคุมอุณหภูมิของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือแผ่นแซนวิชพาแนล (Sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall) ขึ้นอยู่กับความหนาของตัวแผ่นฉนวน และความหนาแน่นของฉนวนโฟม ยิ่งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปมีความหนาและความหนาแน่นของโฟมมากแค่ไหนแผ่นฉนวนสำเร็จรูป หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (Isowall)

ก็จะมีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิก็จะดีขึ้น หรือ การเลือกใช้ฉนวนที่มีความหนาแน่นมากขึ้นก็จะมีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถคำนวนความหนาเบื้องต้นได้จากตารางที่ได้เปรียบเทียบความหนาของแผ่น ถึงการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมกับความหนา ในที่นี้ต้องดูด้วยว่าต้องการเก็บอะไร ควรใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ พื่อประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง เพราะความหนาของแผ่นฉนวนที่มากขึ้นก็จะทำให้ราคาเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยการเลือกใช้ความหนาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปกับอุณหภูมิที่ต้องการใช้งาน สามารถดูได้จากตารางด้านล่าง


ตารางการเก็บอุณหภูมิของ isowall หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
(นับจากความหนาหน่วยนิ้ว inch)
อุณหภูมิ
(องศาเซลเซียส)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยนิ้ว)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยมิลลิเมตร)
+20 ถึง +16 2 50
+15 ถึง +10 3 75
+9 ถึง 0 4 100
-1 ถึง -8 5 125
-9 ถึง -15 6 150
-16 ถึง -32 8 200
-33 ถึง -40 10 250
-41 ถึง -51 12 300
images
images
images
images

ภาพตัวอย่าง : การทำห้องเย็นด้วย isowall หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ใช้เครื่องทำความเย็น -20 องศา สามารถเลือกใช้แผ่นฉนวนหนา 8 นิ้ว ได้ (โอยอ้างอิงจากตารางข้างต้น)

ตารางคุณสมบัติ Expanded Polystyrene Foam สำหรับแผ่นฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์ (isowall)
โฟมพอลิสไตรีน EPS (Expanded Polystyrene Foam)
1. โฟมน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง
2. มีคุณสมบัติในการเก็บอุณหภูมิได้ดี เหมาะสำหรับงานห้องเย็นเก็บสินค้า
3. มีคุณสมบัติในการป้องกันการถ่ายเทความร้อนได้ดี
4. ลดการผ่านของเสียง
5. มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ กล่าวคือ หากเกิดการติดไฟ ไฟจะสามารถดับเองได้โดยไฟจะไม่ลุกลาม
6. มีคุณสมบัติในการรับแรงกดได้ดี
7. สามารถใช้เป็นวัสดุในการสร้างห้องสะอาด เนื่องจากมีคุณสมบัติลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
8. สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้างที่หลากหลาย

คุณสมบัติของ Expanded Polystyrene Foam (EPS Foam) โฟมในแผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC Wall หรือ แผ่นแซนวิชพาแนล (sandwich panel) หรือ แผ่นไอโซวอลล์

Expanded Polystyrene Foam (EPS Foam) คือ โฟม ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีคุณสมบัติในเรื่อง ความเบา แต่สามารถรับน้ำหนักได้ดี และยังมีคุณสมบัติในการเป็นฉนวนกันความร้อน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น นำไปสู่การใช้เป็นวัสดุในการก่อสร้างอาคารหรือที่พัก ที่มุ่งเน้นเรื่องของการประหยัดพลังงาน , สถานที่ที่ต้องการลดเสียงรบกวนจากภายนอก หรือ สถานที่ที่มีข้อจำกัดของน้ำหนักวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ปัจจุบันมีการนำวัสดุโฟม EPS ไปประยุกต์ใช้ในงานประเภทต่างๆมากมาย ยกตัวอย่างเช่น งานก่อสร้างอาคาร , โกดังเก็บสินค้า , บ้านประหยัดพลังงาน , งานก่อสร้างถนน สะพาน , บ้านลอยน้ำ , งานบรรจุภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

ซึ่งจะเห็นได้ว่าโฟมนำไปใช้งานประเภทต่างๆ มากมาย เช่น งานก่อสร้างอาคาร บ้านแบบประหยัดพลังงาน งานก่อสร้าง ถนน สะพาน งานก่อสร้างบ้านลอยน้ำ งานกันฉนวนความร้อน งานบรรจุภัณฑ์และงาน Lost Foam งานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทคุณสมบัติ ที่ต้องการใช้งานนั้น ๆ ปัจจุบันคุณสมบัติของโฟมมีบทบาทมาก


รายละเอียดเพิ่มเติม
images
images
images
images

ระบบล็อคของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ระบบ Z-LOCK

ระบบล็อคที่ประสานแน่นด้วยระบบ Z-LOCK เป็นระบบรูปแบบที่ได้รับมาตรฐานของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปว่าเป็นระบบล็อคที่ใช้งานง่ายและมีรอยต่อที่สวยงาม ระบบ Z-LOCK เป็นระบบล็อคประสานระหว่างแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ประสานแน่นระหว่างแผ่นฉนวนฝั่งตัวผู้และตัวเมีย แต่ก็จะสามารถถอดออกได้ เป็นระบบล็อคที่ ได้รับการยอมรับอย่างเป็นสากลและเหมาะกับการใช้งานของงานทุกประเภท


ในการล็อคแผ่นเข้าด้วยกันจำเป็นต้องใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 2 แบบ คือ 1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวผู้ และ 2.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวเมีย เมื่อทำทั้งสองฝั่งมากระสานเข้าหากันระบบล็อคจะล็อคตัวแผ่นให้ประสานกันโดยการประกบกันแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องออกแรงมาก แต่ถ้าเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่มีขนาดยาวก็อาจจะต้องใช้คนในการขึ้นแผ่นหลายคนเช่นกัน


Images

ผิวแผ่นเหล็กของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ทั้ง 3 แบบ

เนื่องจากความต้องการของลูกค้าที่สูงขึ้น ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร ในด้านของดีไซด์และความสวยงามเช่นกัน เรามีแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สไตล์ ดังนี้ 1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวเรียบ 2.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวรอนเล็ก และ 3.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวรอนใหญ่ ลูกค้าสามารถเลือกผิวแผ่นฉนวนสำเร็จรูปได้ตามความต้องการและตามความเหมาะสมของหน้างานทุกประเภท


โดยผิวเหล็กของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ทั้ง 3 แบบ มีความแตกต่างกันอย่างไรสามารถดูได้จากตารางที่อยู่ด้านล่าง ดังนี้


Images

สอบถามข้อมูลแผ่น Sandwich Panel กับผู้เชี่ยวชาญ

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)

สอบถามฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สั่งซื้อ Sandwich Panel แผ่นฉนวนสำเร็จรูป กับเรา

Sale Executive 1

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 2

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 3

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

สั่งซื้อแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ติดต่อเรา

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)