ยินดีต้อนรับสู่เว็ปไซต์ ผนังสำเร็จรูป | แผ่นฉนวนสำเร็จรูป | Sandwich Panel | แผ่นห้องเย็น

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป


แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ วัสดุก่อสร้างประเภทแผ่นผนังและเพดาน นิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้าง
ประเภท ผนังโรงงาน ตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป บ้านสำเร็จรูป มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนและควบคุมอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

สั่งซื้อโทร : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ Email : acisowall.sale@gmail.com

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คืออะไร ?

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ แผ่นผนังสำเร็จรูปที่นิยมใช้กันในงานห้องเย็น ห้องคลีนรูม ส่วนใหญ่แล้วรู้จักกันในชื่อ Sandwich Panel เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษในการควบคุมอุณหภูมิในห้องให้คงที่ โดยคุณลักษณะของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปจะประกอบไปด้วยสามส่วนหลักๆ คือ 1.ชั้นบนแผ่นเหล็กหนา 0.35 หรือ 0.45 มิลลิเมตร 2.ตรงกลางเป็นโฟมฉนวน Polystyrene foam ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมอุณหภูมิ 3.ชั้นบนแผ่นเหล็กหนา 0.35 หรือ 0.45 มิลลิเมตร เนื่องจากมีลักษณะสามเนื่องที่ประกบกันทำให้มีลักษณะคล้ายๆแซนวิช จึงได้มีคนตั้งชื่อว่าแผ่น Sandwich Panel ซึ่งภาษาไทยก็คือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป นั้นเอง


ข้อดีของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ เป็นแผ่นผนังที่ขึ้นงานได้ง่ายรวดเร็วกว่าการก่อิฐฉาบปูนถึง 10 เท่า ทำให้งานก่อสร้างประหยัดระยะเวลาไปมาก และแผ่นฉนวนสำเร็จรูปยังมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง ที่น้อยกว่ามาก ผูรับเหมาในปัจจุบันส่วนใหญ่จึงเริ่มหันมาใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูปในการก่อสร้างงานผนังและเพดานเพราะจะทำให้ประหยัดงบประมาณและระยะเวลาในการก่อสร้างได้เยอะมากเลยทีเดียว

images
images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะสำหรับงานอะไร ?

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะอย่างยิ่งกับงานห้องเย็นที่ต้องการมาตรฐาน GMP (มาตรฐานและยา) เนื่องจากแผ่นฉนวนสำเร็จรูปเดิมทีแล้วรู้จักกันในชื่อผนังห้องเย็น เพราะแผ่นฉนวนสำเร็จรูป มีคุณสมบัติในการป้องกันความเย็นจากภายนอกออกสู่ภายใน อธิบายง่ายๆคือแผ่นที่จะทำให้คุณภูมิภายในคงที่ได้เป็นระยะเวลานานนั้นเอง ซึ่งในการที่จะสร้างห้องเย็นจำเป้นต้องคำนึงถึงความหนาของโฟมฉนวน ที่จะใช้ทำผนังด้วยเพราะถ้าแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่มี ความหนาของโฟมน้อยและความหนาแน่นของโฟมฉนวนน้อย ประสิทธิภาพในการเก็ความเย็นก็จะน้อยลงตามไปด้วย และงานที่เหมาะกับ แผ่นฉนวนสำเร็จรูปอื่นๆ เช่น งานห้องคลีนรูม ห้องผนังโรงงานที่เกี่ยวข้องกับอาหารและยา โรงพยาบาล รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการนำแผ่นฉนวนสำเร็จรูปไปทำเป็นผนังบ้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน


เนื่องจาก แผ่นฉนวนสำเร็จรูป นั้นมีราคาที่ถูกกว่าวัสดุที่นำมาใช้เป็นผนังทั่วไป แน่นอนว่าถ้าเลือกใช้แล้วจะสามารถประหยัดต้นทุนได้มากกว่าแน่นอน แถมแผ่นฉนวนสำเร็จรูปยัง ติดตั้งง่ายใช้เวลาไม่นาน ทำให้ผู้รับเหมาและวิศวกรส่วนใหญ่ในปัจจุบันเริ่มหันมาใช้วัสดุนี้แทนการก่ออิฐฉาบปูนกันมากขึ้น

images
images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะกับใคร

นอกจากจะเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่สามารถรักษาอุณหภูมิภายในได้แล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้กับงานก่อสร้างได้อย่างหลากหลายซึ่งแผ่นฉนวนสำเร็จรูป เหมาะกับผู้ที่มีความต้องการ ดังนี้

1.เหมาะกับผู้รับเหมาที่ต้องการประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

2.เหมาะกับงานห้องเย็นที่เก็บอาหารและยา และต้องการมาตรฐาน GMP

3.เหมาะกับผู้รับเหมาที่ต้องการประหยัดเวลาในการก่อสร้าง

4.เหมาะกับบุคคลทั่วไปที่ต้องการให้บ้านป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5.เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำห้องคลีนรูม และต้องการมาตรฐาน GMP

6.เหมาะกับโรงงานทุกประเภทที่ต้องการกั้นผนังหรือทำเพดาน

7.เหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ บ้านสำเร็จรูป ตู้ออฟฟิศสำเร็จรูป

8.เหมาะกับโรงพยาบาล ห้องสะอาด ห้องแล็บ ห้องผลิตอาหาร และเครื่องสำอาง

9.เหมาะกับผู้ที่งบน้อยแต่ต้องการสร้างบ้านที่มีขนาดใหญ่

10.เหมาะกับผู้ที่ต้องการห้องเก็บเสียงหรือป้องกันเสียงจากภายนอก

images
images
images

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel

งานเสร็จเร็ว ประหยัดงบประมาณ อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี เหมาะกับโรงงานทุกประเภท.

คุณสมบัติของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป AC WALL ของ บริษัท เอซีวอลล์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ผลิตจากเครื่องจักรที่มีระบบอัตโนมัติอินเจคชั่น (Injection) ที่ทันสมัยและมีมาตรฐานระดับโลก ทำให้ได้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป กันความร้อนที่มีความเรียบสม่ำเสมอ สวยงาม แข็งแรง มีความเที่ยงตรงสูง และมีคุณสมบัติเป็นเลิศ

อีกทั้งยังเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูปกันความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความหนาและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ผลิตได้ตาม ความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมครีนรูม อุตสาหกรรมยา อุตสาหกรรมห้องเย็น ศูนย์กระจายสินค้า รวมถึงผนังภานนอกอาคารอื่นๆ

ตารางคุณสมบัติ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
Qulification of AC WALL Panel
1. ระบบรอยต่อ Z-LOCK ให้ความแข็งแรงสูง สามารถถอดประกอบใหม่ได้ง่าย
2. ฉนวน PS โฟมขาวเหมาะสำหรับ อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมครีนรูม อุตสาหกรรมห้องเย็น
3. ฉนวน PS สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยม
4. ฉนวน PS ต้านทานต่อการติดและลุกลามของไฟ
5. ฉนวนระบบเซลล์ปิด ช่วยป้องกันการส่งผ่านและการก่อเกิดความชื่น
6. เป็นแผ่นฉนวนที่ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย มาตรฐาน GMP
images
images
images
images

ข้อมูลการรับน้ำหนักของ Sandwich Panel

Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานเพดานและหลังคา Roof Sandwich Panel แต่หลายๆคนจะมีคำถามเสมอว่า แผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ทำมาจากโฟมจะสามารถ รับน้ำหนักได้มากแค่ไหน ซึ่งจริงๆแล้ว Sandwich Panel สามารถรับน้ำหนักได้เท่าไรนั้น ขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวของตัวแผ่นฉนวนสำเร็จรูปเป็นหลัก กล่าวง่ายๆคือเมื่อแผ่นมีความบางมากและมีความยาว ของตัวแผ่นมากก็สามารถรับน้ำหนักได้น้อยลง เนื่องจากความแข็งแรงจะลดน้อยลงแผ่นจะหักง่ายขึ้น แต่ถ้าแผ่นมีความหนามากและมีความยาวน้อยก็จะทำให้สามารถรับน้ำหนักที่มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดจากรูปภาพและตารางด่านล่าง โดยจะเฉลี่ยการรับน้ำหนักต่อ 1 จุดแขวนเพดานของแผ่น Sandwich Panel 1 แผ่น


Images

ภาพตัวอย่าง : จากภาพตัวอย่างข้างต้นแสดงถึงแผ่นหนา 2 นิ้ว ความหยาว 2 เมตร สามารถรับน้ำหนักได้ 140 กิโลกรัมต่อ 1 จุดแขวน ซึ่งสามารถรับน้ำหนักของ คนธรรมดาน้ำหนัก 60-100 กิโลกรัม ได้สบายๆ

ตารางการรับน้ำหนักแรงกดของ Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (ต่อหนึ่งจุดแขวน หน่วยกิโลกรัม)
ความหนาของแผ่น
(มิลลิเมตร)
น้ำหนักของแผ่น
(กิโลกรัม)
ความยาว 2.00
(เมตร)
ความยาว 3.00
(เมตร)
ความยาว 4.00
(เมตร)
ความยาว 5.00
(เมตร)
ความยาว 6.00
(เมตร)
ความยาว 7.00
(เมตร)
ความยาว 8.00
(เมตร)
ความยาว 9.00
(เมตร)
ความยาว 10.00
(เมตร)
50 10.25 140 81 45 28 19 หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ** หมายเหตุ**
75 10.75 216 127 71 45 31 23 16 12 หมายเหตุ***
100 11.25 289 167 93 60 41 30 23 18 15
125 11.75 362 206 116 47 51 37 28 24 18
150 12.25 435 254 143 91 63 46 35 31 22
200 13.25 435* 333 187 120 83 61 46 37 29
250 14.25 435* 404 243 156 108 79 60 48 38

เหมายเหตุ 1* : ความยาวของแผ่น Sandwich Panel ขนาด 2 เมตร จะสามารรับน้ำหนักได้มากที่สุดเพียง 435 กิโลกรัม ในความหนา 150 มิลลิเมตรขึ้นไป

เหมายเหตุ 2** : ความหนาของแผ่น Sandwich Panel ขนาด 50 มิลลิเมตร ไม่สามารถผลิตได้ในความยาว 7-10 เมตร เนื่องจากจะทำให้ แผ่น Sandwich Panel หักเพราะมีความบางมากเกินไป

เหมายเหตุ 3*** : ความหนาของแผ่น Sandwich Panel ขนาด 75 มิลลิเมตร ไม่สามารถผลิตได้ในความยาว 10 เมตร เนื่องจากจะทำให้ แผ่น Sandwich Panel หักเพราะมีความบางมากเกินไป

ข้อมูลการเก็บอุณหภูมิของ Sandwich Panel

ปัจจัยสำคัญในการเก็บอุณหภูมิของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป นั้นขึ้นอยู่กับความหนาของตัวฉนวนหรือแผ่นโฟมที่อยู่ตรงกลางระหว่างแผ่นเหล็ก กล่าวได้คือ ยิ่งมีความหนาของแผ่นโฟมมากแค่ไหนแผ่น Sandwich Panel ก็จะสามารถเก็บอุณหภูมิที่น้อยลงไปได้ เพราะความหนาของโฟมจะป้องกันไม่ให้ อุณหภูมิความเย็นภายในตัวผนังแผ่น Sandwich Panel ออกไปสู่ภายนอกทั้งนี้การเลือกใช้ความหนาของโฟมก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มาต้องการจะเก็บอะไร

ซึ่งสามารถคำนวนความหนาเบื้องต้นได้จากตารางที่ได้เปรียบเทียบความหนาของแผ่น ถึงการควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมกับความหนา ในที่นี้ต้องดู ด้วยว่าต้องการเก็บอะไรควรใช้อุณหภูมิเท่าไรเพื่อประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง เพราะความหนาของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่มากขึ้น ก็ทำให้ราคาสูงขึ้นเช่นกัน

หมายเหตุ : ในตัวอย่างตารางนี้ทาง บริษัท เอซีวอลล์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ขอข้ามความหนา 7 และ 9 นิ้วไปนะครับ เนื่องจากทางบริษัทไม่ได้ จัดจำหน่ายความหนาดังกล่าว

ตารางการเก็บอุณหภูมิของ Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป
(นับจากความหนาหน่วยนิ้ว inch)
อุณหภูมิ
(องศาเซลเซียส)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยนิ้ว)
ความหนาของแผ่น
(หน่วยมิลลิเมตร)
20 ถึง 16 2 50
15 ถึง 10 3 75
9 ถึง 0 4 100
-1 ถึง -8 5 125
-9 ถึง -15 6 150
-16 ถึง -32 8 200
-33 ถึง -40 10 250
-41 ถึง -51 12 300
images
images
images
images

ภาพตัวอย่าง : การทำห้องเย็นด้วย Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป ใช้เครื่องทำความเย็น -20 องศา สามารถเลือกใช้แผ่นฉนวนหนา 8 นิ้ว ได้ (โอยอ้างอิงจากตารางข้างต้น)

ตารางคุณสมบัติ Expanded Polystyrene Foam (EPS)
โฟมในแผ่น Sandwich Panel
โฟมพอลิสไตรีน EPS (Expanded Polystyrene Foam)
1. โฟมน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแรง
2. สามารถเก็บอุณหภูมิได้ดี เหมาะกับงานห้องเย็น
3. EPS เป็นฉนวนกันความร้อนได้ในตัวเอง
4. สามารถป้องกันการผ่านของเสียง
5. EPS เป็นฉนวนโฟมชนิดที่ติดไฟแต่ไม่ลามไฟ
6. เป็นแผ่นโฟมที่สามารถรับน้ำหนักแรงกดได้เป็นอย่างดี
7. เหมาะกับงานก่อสร้างห้องคลีนรูม เนื่องจากไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย
8. นำมาประยุกต์ใช้ได้กับงานก่อสร้างที่หลากหลาย

ข้อมูล Expanded Polystyrene Foam (EPS) โฟมในแผ่น Sandwich Panel

Expanded Polystyrene Foam (EPS) คือ โฟม เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ในเรื่องคุณสมบัติ คือ เบา แต่สามารถรับน้ำหนักได้ดี นอกจากนั้นแล้วยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนเก็บความเย็นและป้องกันการผ่านของเสียง จึงเหมาะสำหรับงานก่อสร้างที่ต้องการ ประหยัดพลังงาน งานรับน้ำหนักหรืองานกันกระแทกรวมทั้งงานที่ต้องการความเบา

ซึ่งจะเห็นได้ว่าโฟมนำไปใช้งานประเภทต่างๆ มากมาย เช่น งานก่อสร้างอาคาร บ้านแบบประหยัดพลังงาน งานก่อสร้าง ถนน สะพาน งานก่อสร้างบ้านลอยน้ำ งานกันฉนวนความร้อน งานบรรจุภัณฑ์และงาน Lost Foam งานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทคุณสมบัติ ที่ต้องการใช้งานนั้น ๆ ปัจจุบันคุณสมบัติของโฟมมีบทบาทมาก

รายละเอียดเพิ่มเติม
images
images
images
images

ข้อมูลเหล็กดองบูใน Sandwich Panel

เหล็กดองบู (DongBu Steel) นำเข้าจากผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศเกาหลี ดองบูผลิตแผ่นเหล็กที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของ Sandwich Panel โดยสีที่เคลือบกับเหล็กดองบูมีคุณสมบัติพิเศษในการในการป้องกันเชื้อแบททีเรีย มาตรฐาน Food Grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอาหารและยา

ซึ่งด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้ทำให้แผ่น Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป สามารถนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมก่อสร้างห้องคลีนรูมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นเหล็กที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล และเหล็กดองบูยังมีการเคลือบสีกันสนิมทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเหล็กทั่วไปถึง 20 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม
ตารางคุณสมบัติ เหล็กดองบู ในแผ่น Sandwich Panel
Qulification of DongBu Steel
1. เป็นแผ่นเหล็กที่มีขนาดบาง 0.45 มิลลิเมตร
2. มาตรฐาน Food Grade ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอาหารและยา
3. สีเคลือบเหล็กไม่เป็นที่สะสมของเชื้อแบททีเรีย
4. สามารถพ้นสีทับตัวแผ่นได้
5. เหมาะกับงานห้องเย็นทุกประเภท
6. เหมาะกับงานห้องคลีนรูมที่ต้องการมาตรฐาน GMP
7. มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 20 ปี (ไม่เป็นสนิม)
8. ทนทานต่อการปะทะแสงแดด (งานภายนอกอาคาร)
images
images
images
images

ระบบล็อคของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ระบบ Z-LOCK

ระบบล็อคที่ประสานแน่นด้วยระบบ Z-LOCK เป็นระบบรูปแบบที่ได้รับมาตรฐานของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปว่าเป็นระบบล็อคที่ใช้งานง่ายและมีรอยต่อที่สวยงาม ระบบ Z-LOCK เป็นระบบล็อคประสานระหว่างแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ประสานแน่นระหว่างแผ่นฉนวนฝั่งตัวผู้และตัวเมีย แต่ก็จะสามารถถอดออกได้ เป็นระบบล็อคที่ ได้รับการยอมรับอย่างเป็นสากลและเหมาะกับการใช้งานของงานทุกประเภท


ในการล็อคแผ่นเข้าด้วยกันจำเป็นต้องใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 2 แบบ คือ 1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวผู้ และ 2.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวเมีย เมื่อทำทั้งสองฝั่งมากระสานเข้าหากันระบบล็อคจะล็อคตัวแผ่นให้ประสานกันโดยการประกบกันแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องออกแรงมาก แต่ถ้าเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่มีขนาดยาวก็อาจจะต้องใช้คนในการขึ้นแผ่นหลายคนเช่นกัน


Images

ผิวแผ่นเหล็กของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ทั้ง 3 แบบ

เนื่องจากความต้องการของลูกค้าที่สูงขึ้น ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร ในด้านของดีไซด์และความสวยงามเช่นกัน เรามีแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ให้เลือกถึง 3 แบบ 3 สไตล์ ดังนี้ 1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวเรียบ 2.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวรอนเล็ก และ 3.แผ่นฉนวนสำเร็จรูปผิวรอนใหญ่ ลูกค้าสามารถเลือกผิวแผ่นฉนวนสำเร็จรูปได้ตามความต้องการและตามความเหมาะสมของหน้างานทุกประเภท


โดยผิวเหล็กของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ทั้ง 3 แบบ มีความแตกต่างกันอย่างไรสามารถดูได้จากตารางที่อยู่ด้านล่าง ดังนี้


Images

สอบถามข้อมูลแผ่น Sandwich Panel กับผู้เชี่ยวชาญ

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)

สอบถามฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สั่งซื้อ Sandwich Panel แผ่นฉนวนสำเร็จรูป กับเรา

Sale Executive 1

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 2

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

Sale Executive 3

Hot line : 092-158-2888

ID Line : @acwall

สอบถามรายละเอียดสินค้า และขอใบเสนอราคา

Images

สั่งซื้อแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ติดต่อเรา

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)