ยินดีต้อนรับสู่เว็ปไซต์ AC WALL | ผนังสำเร็จรูป | แผ่นฉนวนสำเร็จรูป | Sandwich Panel | แผ่นห้องเย็น

ระบบล็อคแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel ระบบ Z-LOCK

Z-LOCK system is the best insulated panel's system lock!

ระบบล็อคของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป คือ ตัวล็อคระหว่างแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองแผ่นให้ยึดติดกัน ซึ่งระบบล็อคนี้จะอยู่ที่ด้านข้างของแผ่นฉนวนทั้งสองแผ่น ฝั่งหนึ่งจะเป็ตัวผู้และอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นเมีย เมื่อประกบเข้าหากันแล้วแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองแผ่นจะยึดติดกันอย่างแน่นหนา แต่ก็จะสามารถถอดออกได้ ระบบล็อค Z-LOCK system เป็นระบบล็อคที่ได้รับการยอมรับกันในหมู่ผู้รับเหมาและวิศวกรที่ใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูปในการก่อสร้างว่า เป็นระบบล็อคที่ใช้งานอย่าง มีรอยต่อสวยงาม และเป็นสากลที่สุด ซึ่งอันที่จริงแล้วแผ่นฉนวนสำเร็จรูปมีระบบล็อคหลากหลายรูปแบบแต่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและนิยมใช้กันมากที่สุดก็คือ Z-LOCK system

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ที่ผลิตด้วยเครื่อง ผลิตจากเครื่องจักรที่มีระบบอัตโนมัติอินเจคชั่น (Injection) ที่ทันสมัยและมีมาตรฐานระดับโลก ทำให้ได้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ที่มีความสวยงาม ล็อคแน่น แข็งแรง และมีความเที่ยงตรงสูง

ระบบล็อคของ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ระบบ Z-LOCK

ระบบล็อคที่ประสานแน่นด้วยระบบ Z-LOCK เป็นระบบรูปแบบที่ได้รับมาตรฐานของแผ่นฉนวนสำเร็จรูปว่าเป็นระบบล็อคที่ใช้งานง่ายและมีรอยต่อที่สวยงาม ระบบ Z-LOCK เป็นระบบล็อคประสานระหว่างแผ่นฉนวนสำเร็จรูปที่ประสานแน่นระหว่างแผ่นฉนวนฝั่งตัวผู้และตัวเมีย แต่ก็จะสามารถถอดออกได้ เป็นระบบล็อคที่ ได้รับการยอมรับอย่างเป็นสากลและเหมาะกับการใช้งานของงานทุกประเภท


ในการล็อคแผ่นเข้าด้วยกันจำเป็นต้องใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 2 แบบ คือ 1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวผู้ และ 2.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Z-LOCK ตัวเมีย เมื่อทำทั้งสองฝั่งมากระสานเข้าหากันระบบล็อคจะล็อคตัวแผ่นให้ประสานกันโดยการประกบกันแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องออกแรงมาก แต่ถ้าเป็นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป ที่มีขนาดยาวก็อาจจะต้องใช้คนในการขึ้นแผ่นหลายคนเช่นกัน


Images

ขั้นตอนการเข้าแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel เบื้องต้น

ขั้นตอนการเข้าแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel เบื้องต้น ทั้งหมด 4 ขั้นตอน เริ่มจากให้นำแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองแผ่นมาประกบเข้าหากัน ให้นำคลิบตัวผู้มาประกบเข้ากับ คลิบตัวเมีย ประกบแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองเข้ากันให้ลงล็อค แผ่นจะล็อคกันพอดีโดยไม่ต้องออกแรงมาก เมื่อประกบกันแล้วแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองจะนึดติดกันอย่างแน่นหนา แต่จะสามารถถอดออกได้ จากนั้นเก็บงานด้วยซิลิโคนสำหรับงานก่อสร้าง (ท่านสามารถดูขั้นตอนการทำงานเบื้องต้นจากรูปด้านล่าง)

1.แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 2 แผ่น

แผ่นฉนวนสำเร็จรูป 2 แผ่น มีทั้งตัวล็อคผู้และตัวเมีย ให้หันตัวผู้เข้าชนกับระบบล็อคตัวเมีย

2.ประกบกันให้ลงล็อค

ประกบแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองเข้ากันให้ลงล็อค แผ่นจะล็อคกันพอดีโดยไม่ต้องออกแรงมาก

3.เมื่อประกบกันแล้ว

เมื่อประกบกันแล้วแผ่นฉนวนสำเร็จรูปทั้งสองจะนึดติดกันอย่างแน่นหนา แต่จะสามารถถอดออกได้

4.การยิงซิลิโคนประสานรอยต่อ

ยิงซิลิโคนสำหรับงานก่อสร้าง เพื่อป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าไประหว่างรอยต่อของแผ่นฉนวนสำเร็จรูป

images
images
images
images

ตัวอย่าง : ภาพตัวอย่างการขึ้นแผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich Panel ขนาดความสูง 7 เมตร สำหรับห้องเย็นและห้องคลีนรูม ซึ่งการขึ้นแผ่นยาวขนาดนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องมีในการทำงานและจำนวนคนงานมากเป็นพิเศษ และวิศวกรที่ควมคุมการทำงานก็จะต้องมีประสบการณ์ในการ ใช้แผ่นฉนวนสำเร็จรูปเป้นอย่างมากเช่นกัน

บริษัท เอซีวอลล์ อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด (ACWALL INTER GROUP CO.,LTD.)

รับงานติดตั้ง ห้องเย็น ห้องคลีนรูม กั้นผนังโรงงาน ทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลแผ่น Sandwich Panel กับผู้เชี่ยวชาญ

โทรด่วน : 092 158 2888 หรือ ID Line : @acwall (ตลอด 24 ชั่วโมง)

สอบถามฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย